HOTLINE: 0348 219 217

TÌM HIỂU WDR CHỐNG NGƯỢC SÁNG TRÊN CAMERA QUAN SÁT

05/06/2022 | 628 |
0 Đánh giá

WDR - chống ngược sáng là một trong những chức năng quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn một dòng camera quan sát. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về khái niệm và ứng dụng của chống ngược sáng WDR trên camera quan sát nhé !

WDR CHỐNG NGƯỢC SÁNG LÀ GÌ ?

tim-hieu-ve-wdr-chong-nguoc-sang

 

WDR (Wide Dynamic Range) chống ngược sáng , là một công nghệ được sử dụng trên Camera an ninh để bù trừ các vấn đề về phơi sáng.

Cũng như mắt người khi nhìn vào một vùng ánh mạnh, hình ảnh xung quanh sẽ bị lóa. Với camera quan sát tình trạng tương tự cũng xảy ra và được gọi là ngược sáng

Công nghệ chống ngược sáng WDR ra đời để xử lý chênh lệch trên các vùng tối và sáng của hình ảnh và tạo ra sự cân bằng để cải thiện chất lượng hình ảnh tổng thể.

 

WDR CHỐNG NGƯỢC SÁNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Khi hướng camera quan sát vào lối ra vào, cửa ra vào hoặc cửa sổ, bạn có thể nhận thấy các phần hình ảnh bị thừa sáng và các phần khác quá tối, để có được hình ảnh tốt hơn, camera phải bù đắp cho trường hợp này.

Thông qua việc sử dụng WDR, Camera quan sát có thể bù đắp cho các khu vực khác nhau này và cân bằng chúng.Quá trình bù sáng này được thực hiện bởi màn trập máy ảnh.

Công nghệ chống ngược sáng WDR hoạt động bằng cách sử dụng các tốc độ màn trập khác nhau của máy ảnh, cho phép nhiều hay ít ánh sáng đi vào máy ảnh, do đó kiểm soát độ phơi sáng của cảm biến với ánh sáng từ môi trường.

Cụ thể  quá trình WDR chống ngược sáng hoạt động như sau:

1. Sử dụng tốc độ cao hơn để cảm biến tiếp xúc với ánh sáng trong một khoảng thời gian ngắn.

2. Sử dụng tốc độ thấp hơn để cảm biến tiếp xúc với ánh sáng trong thời gian dài hơn.

3. Hợp nhất cả hai hình ảnh đã chụp với độ phơi sáng khác nhau, để cho ra hình ảnh tốt nhất

wdr-chong-nguoc-sang-hoat-dong-nhu-the-nao

cach-wdr-chong-nguoc-sang-toi-uu-hinh-anh

 

DWDR LÀ GÌ VÀ SO SÁNH VỚI WDR

Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy hai loại camera chống ngược sáng WDR:

1. WDR hoạt động với kỹ thuật tốc độ màn trập.

2. DWDR kỹ thuật số hoạt động với kỹ thuật bù trừ phần mềm.

Máy ảnh WDR hoạt động bằng cách chụp hai hình ảnh có độ phơi sáng khác nhau và kết hợp chúng thành một hình thứ ba, do đó hoạt động mạnh mẽ hơn nhưng cũng hiệu quả hơn, trong khi DWDR kỹ thuật số chỉ hoạt động với một hình ảnh để bù phơi sáng kỹ thuật số.

cach-wdr-xu-ly-hinh-anh

cach-dwdr-xu-ly-hinh-anh

 

Tuy nhiên giải pháp chống ngược sáng WDR đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý hơn cùng với các thành phần phụ, do đó chúng cũng đắt hơn và được sử dụng trong các trường hợp đặt thù.

DWDR thì dễ tiếp cận hơn và phù hợp với yêu cầu của thị trường hơn

 

 

Trên đây là cơ bản về định nghĩa và cách hoạt động của công nghệ WDR chống ngược sáng trên camera quan sát

Khi cần lắp đặt camera an ninh tại Phan Rang Ninh Thuận, hãy liên hệ với PRCOM để được tư vấn và dùng thử miễn phí nhé !


Tin tức liên quan

Bình luận