ĐÁNH GIÁ CHUỘT GAMING WLMOUSE BEAST X: NHẸ HƠN, RẺ HƠN, NHƯNG LIỆU CÓ ĐÁNG ???
Chuột gaming siêu nhẹ đang là xu hướng, và WLMouse Beast X đã gây chú ý lớn khi xuất hiện với vẻ ngoài rất giống Razer Viper Mini Signature Edition nhưng nhẹ hơn và chỉ bằng một nửa giá. Liệu đây có phải là lựa chọn xứng đáng?
THIẾT KẾ CỦA WLMOUSE BEAST X
Beast X có vỏ hợp kim magiê màu bạc thô, mát lạnh khi chạm vào, giống hệt những hình ảnh render đã thấy. Thiết kế có nhiều lỗ cắt hơn đáng kể so với Viper Mini SE, và các đường cắt có cảm giác hơi "gợn" hơn, không mượt mà và tinh xảo bằng Razer. Chuột rất nhỏ gọn và đối xứng, phù hợp với người dùng cầm kiểu fingertip hoặc claw grip.
Điều ấn tượng nhất là trọng lượng siêu nhẹ: chỉ hơn 40g, nhẹ hơn Viper Mini SE khoảng 9g. Đây là con số thực sự đáng kinh ngạc, dù cả hai đều dưới 50g.
WLMouse Beast X đi kèm với hai bộ feet PTFE và Glass Skate, cho phép người dùng tùy chọn theo sở thích.
Receiver 4K "khổng lồ"
Một điểm gây chú ý khác là dongle 4K của Beast X. Nó to bằng... cục Rubik! Tuy nhiên, cục dongle này lại có thêm đèn RGB và màn hình hiển thị tích hợp (pin, DPI, polling rate, thậm chí cả GIF và hình ảnh), khá độc đáo nhưng việc tải GIF lên lại rất chậm.
TRẢI NGHIỆM GAMING TRÊN WLMOUSE BEAST X
WLMouse Beast X sử dụng switch Omron, cho âm thanh click nhẹ và có phần "kim loại" hơn so với Razer.
Sensor: Chuột trang bị sensor Pixart PAW 3395, lên tới 26.000 DPI, 650 IPS và hỗ trợ polling rate 4KHz. Sensor 3395 vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy.
Pin: Pin 300mAh cho thời lượng sử dụng tốt (giảm 5% pin mỗi giờ khi dùng 2KHz polling rate) và sạc nhanh (10-15 phút sạc đủ dùng vài giờ).
Trải nghiệm gaming: Khi chơi game ở 800 DPI và 2KHz polling rate, chuột cho cảm giác mượt mà, không gặp lỗi kỹ thuật hay độ trễ.
Vấn đề vật lý: Đây là điểm trừ lớn. Vỏ chuột có độ uốn dẻo và phát ra tiếng "cót két" đáng chú ý khi bóp (tương tự Viper Mini SE), đặc biệt là ở phần đế nhựa. Đáng lo ngại hơn, chuột có tiếng lạch cạch kim loại phát ra từ bên trong (nhất là dưới hai nút click chính) và các nút phụ bên hông có độ lung lay rõ rệt, tạo ra tiếng ồn khi di chuyển ngón cái.
PHẦN MỀM ĐI KÈM WLMOUSE BEAST X
Phần mềm điều khiển của WLMouse Beast X khá thô sơ. Giao diện cũ kỹ, khó sử dụng ở tab chính. Tab "Advanced" cho phép điều chỉnh DPI (tới 8 mức cài đặt sẵn), LOD, Slam Click Prevention và polling rate. Có cả tab macro và tab tùy chỉnh dongle (màu sắc RGB, nội dung hiển thị).
WLMOUSE BEAST X DÀNH CHO AI ?
Với nửa giá của Razer Viper Mini Signature Edition và trọng lượng cực nhẹ, Beast X có vẻ là một lựa chọn hấp dẫn. Tuy nhiên, việc WLMouse sao chép gần như hoàn toàn thiết kế của Razer nhưng lại thiếu đi sự tinh tế và độ hoàn thiện cao cấp đã khiến Beast X gặp nhiều vấn đề về chất lượng vật lý. Tiếng kêu kim loại, độ lung lay của các nút phụ và cảm giác không mượt mà ở các cạnh cắt là những điểm trừ lớn.
Mặc dù có nhiều tiềm năng, nhưng ở phiên bản hiện tại, WLMouse Beast X chưa thể sánh được với sự tinh xảo và công nghệ dẫn đầu của Razer. Nếu bạn chấp nhận được những lỗi nhỏ về hoàn thiện để đổi lấy mức giá rẻ hơn nhiều, thì Beast X vẫn có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc cho form chuột siêu nhẹ này. Hy vọng các lô sản xuất sau sẽ khắc phục được những vấn đề này.
*nguồn: Randomfrankp
Xem thêm